Tuyến cáp quang biển AAG lại tiếp tục gặp sự cố trên nhánh S1H cách trạm cập bờ Vũng Tàu 124,5 km. Điều này làm ảnh hưởng đến kết nối internet đi quốc tế trong những ngày vừa qua.

Cáp quang biển AAG lại gặp sự cố

Theo thông tin đại chúng, một nhà mạng cung cấp dịch vụ internet cho biết tuyến cáp quang biển AAG đang gặp sự cố. Lỗi này ở nhánh S1H của tuyến cáp. Trong khi đó, theo thông báo của Trung tâm điều hành tuyến cáp biển AAG. Nguyên nhân sự cố xảy ra sáng 16.8 trên tuyến cáp biển. Và được xác định tại vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu 124,5 km.

Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

Thời gian khắc phục cáp quang AAG

Kế hoạch ban đầu sửa chữa tuyến cáp quang AAG là vào 7 giờ sáng 29.8. Tàu sửa cáp sẽ đến vị trí cáp lỗi. Đến 22 giờ ngày 30.8 sẽ hoàn thành mối hàn đầu tiên. Và mối hàn cuối cùng sẽ được hoàn thành vào ngày 3.9. Như vậy, internet đi quốc tế sẽ ổn định trở lại sau dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9.

Được biết, tuyến cáp quang biển AAG có tổng chiều dài 20.000 km. Và dung lượng thiết kế đạt đến 2 terabit/giây. Kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Được chính thức đưa vào vận hành từ tháng 11.2009. Tuyến cáp quang này bắt đầu từ Malaysia và đầu cuối tại Mỹ. Nhánh cáp rẽ vào Việt Nam nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km.

Thông thường, khi tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố các nhà mạng sẽ phải có kế hoạch tổ chức định tuyến. Ưu tiên lưu lượng trên các hướng cáp biển khác nhằm đảm bảo chất lượng kết nối quốc tế cho khách hàng.

N.T

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Click vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 10001

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Như bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Hãy để chúng tôi cải thiện bài này!

Hãy cho chúng tôi làm thế nào chúng ta có thể cải thiện bài này?

Ý kiến bạn đọc