Khi máy tính thiếu RAM, mọi thứ bắt đầu trở nên chậm chạp đến khó chịu. Nếu bạn gặp phải tình huống này thì hãy tìm ngay một chiếc USB nhàn rỗi. Và làm theo hướng dẫn sau đây để có thể tăng bộ nhớ RAM lên rất nhiều lần nhé!

Hướng dẫn biến USB thành Ram máy tính cực đơn giản

Khi bạn chạy một chương trình hay phần mềm nào đó thì chúng sẽ đọc các tập lệnh, công thức hoạt động tại RAM. Nếu bộ nhớ RAM thiếu thì chắc chắn sẽ gián đoạn đến hiệu suất cũng như làm thiết bị ì ạch hơn trống thấy.

Để giải quyết tạm thời điều này. Bạn có thể sử dụng ngay chiếc USB của mình. Và biến nó thành RAM máy tính. Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Kết nối USB vào máy tính > Kích chuột phải vào ổ USB > Chọn Properties.

Bước 2: Kích vào thẻ ReadyBoost > Kích hoạt Use this device > Sau đó chọn dung lượng RAM cần tạo > Apply > OK để xác nhận lưu.

Lúc này USB sẽ tạo ra một phân vùng trống. Nếu bộ nhớ RAM trên máy tính của bạn đầy thì sẽ tự động chuyển sang dùng RAM trên USB.

Và bạn cũng nên lưu ý rằng: USB sẽ có tốc độ chậm hơn nhiều so với thanh RAM cơ bản. Nên việc sử dụng sẽ cho hiệu xuất cải thiện phần nào đó chứ không triệt để.

Có nên sử dụng USB làm bộ nhớ RAM máy tính không?

Như các bạn đã biết thì theo mặc định. Windows khi sử dụng hết dung lượng Ram thật. Thì nó sẽ tự động chuyển qua ổ cứng (HDD) làm bộ nhớ ram ảo. Nhưng mà đó chỉ là giải pháp tạm thời thôi. Máy tính của bạn trong thời gian hết ram thật vẫn xảy ra hiện tượng giật lag như bình thường. Tốc độc đọc/ghi của HDD nhanh hơn rất nhiều so với USB mà còn không có tác dụng nhiều huống chi là sử dụng USB làm RAM ảo. Chính vì vậy mà chả có lý do gì bạn lại sử dụng USB làm bộ nhớ RAM ảo cả. Thà dùng luôn ổ cứng (HDD) làm ram ảo còn có tác dụng hơn.

Bạn cần biết: Tốc độ của Ram thật (Ram vật lý) chạy rất nhanh. Nhưng vì lý do bị dùng cạn kiệt nên mới tự động chuyển qua HDD. Mà HDD quay vòng cơ thì làm sao mà có thể so sánh với Ram thật (vật lý) chạy bằng điện được đúng không. Chính vì thế mà máy tính mới có hiện tượng giật, lag khi hết RAM thật.Thế nên, việc sử dụng HDD đã không hiệu quả rồi thì việc bạn sử dụng USB để làm RAM ảo lại càng chậm hơn nữa. Có thể nó chỉ bằng 1/10 ổ cứng HDD mà thôi.

Lý do không nên dùng USB làm RAM ảo?

+ USB rất nhanh hỏng vì phải đọc ghi liên tục và usb luôn trong tình trạng nóng.

+ Không hiệu quả, chả có tác dụng gì trong việc làm máy tính chạy nhanh hơn cả.

+ Làm chậm máy tính của bạn, vì usb xử lý thông tin rất lâu nên sẽ làm tăng độ trễ của máy tính.

+ Nói chung là khô………………………………..ng nên dùng nhé.

Thực ra thì giá thành của một thanh Ram bây giờ cũng rất rẻ thôi. Chỉ vài trăm nghàn một cái thôi à. Đầu tư một lần cho chất lượng còn hơn. Bạn sử dụng cách này không bõ cháy USB. Mà 2 cái USB chắc là cũng bằng tiền một thanh RAM rồi.

Lời kết

Nói đến đây thì bạn đã rõ được vấn đề rồi đúng không nào. Tóm lại là hướng dẫn biến USB làm bộ nhớ RAM là nhiều bạn trẻ bây giờ thích khám phá. Nên mình mới chia sẽ cách hướng dẫn. Và nêu lên hậu quả của nó, nhưng bạn nào dư USB thì vẫn có thể dùng thoải mái nhé!

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé!

N.T – Cam Ranh Media

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Click vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 5003

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Như bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Hãy để chúng tôi cải thiện bài này!

Hãy cho chúng tôi làm thế nào chúng ta có thể cải thiện bài này?

Ý kiến bạn đọc