Sáng nay (5/9), lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 chính thức diễn ra trên toàn quốc. Từ ngõ nhỏ cho đến phố lớn. Đâu đâu cũng thấy tràn ngập tinh thần chào đón ngày khai trường của các bạn học sinh.

Khai giảng năm học mới 2019-2020: Không còn hát “Ôi hàng cây xanh thắm…”, học sinh giờ diễn văn nghệ đủ thể loại, cực sung

Hôm nay (5/9), học sinh cả nước chính thức khai giảng năm học 2019 – 2020. Mặc dù nhiều trường đã tổ chức nhập học từ vài tuần trước. Nhưng tinh thần khai trường vẫn không thể lẫn đi đâu được qua biểu cảm hào hứng của các bạn học sinh. Từ mầm non cho đến cấp 3.

Theo tinh thần hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Khai giảng năm nay sẽ tinh gọn, nhẹ nhàng hơn các năm trước. Khuyến khích hạn chế bóng bay hay vật liệu gây hại cho môi trường. Trước lời kêu gọi này, nhiều hiệu trưởng từ miền Bắc cho đến miền Nam đã lên tiếng hưởng ứng tinh thần bảo vệ môi trường.

Chương trình sẽ có những nghi thức như sau: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước. Có thể tổ chức một số hoạt động văn hóa. Văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường. Và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh để tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Khai giảng năm học mới – Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Ngay từ sáng sớm, khắp các ngã đường. Các học sinh đã được phụ huynh chở đến cổng trường với trạng thái vui vẻ hơn các ngày thường. Bạn nào cũng có diện chiếc áo sơ mi mới nhất. Được ủi cẩn thận, những nữ sinh cấp 3 thì thi nhau khoe dáng trong những chiếc áo dài trắng sáng ngời.

Lời kết

Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lễ khai giảng năm học 2019-2020 được tổ chức trên cả nước vào sáng 5/9. Ngày khai giảng cũng là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Dù nửa tháng trước đó học sinh nhiều trường ở Hà Nội. Đã bắt đầu năm học mới; học sinh TP HCM tựu trường từ ngày 19/8.

Năm học 2019-2020, cả nước có hơn 22,3 triệu học sinh. Tính cả giáo dục mầm non, tăng khoảng 400.000 so với năm học trước. Bậc đại học chính quy có hơn 1,5 triệu sinh viên. Số lượng giáo viên cả nước là hơn 1,148 triệu.

N.T – Ảnh: Báo Khánh Hòa

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Click vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 5003

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Như bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Hãy để chúng tôi cải thiện bài này!

Hãy cho chúng tôi làm thế nào chúng ta có thể cải thiện bài này?

Ý kiến bạn đọc