Sinh ra với cơ thể bình thường như bao nhiêu người khác. Nhưng tai họa ập đến với Trương Trúc Phương (SN 2001, cựu học sinh lớp 12A7 Trường THPT Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) vào năm lên 4 tuổi.

Vẻ đẹp nụ cười tỏa nắng của cô nữ sinh bị liệt cả 2 chân

Vào ngày định mệnh ấy, bé gái xinh xắn này đang múa hát cho mọi người xem như mọi ngày thì bỗng nhiên em ngã quỵ xuống. Sau khi được gia đình đưa đi cấp cứu. Bác sĩ kết luận em mắc phải căn bệnh quái ác viêm tủy cách ngang. Thuộc loại bệnh hiểm nghèo ít gặp ở địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Trúc Phương – cô gái xinh xắn nhưng không may mắn bị liệt 2 chân

Từ đó, đôi chân của em chẳng thể bước đi như mọi người. Thế nhưng cô gái bé bỏng ấy chẳng hề nản lòng mà càng quyết tâm vươn lên hơn nữa trong cuộc sống. Hiện tại, sức khỏe của Trúc Phương khá ổn định. Đôi khi cơ thể hay bị đau nhức nhưng lúc nào em cũng vui vẻ và đón nhận nó như một phần tất yếu của cuộc sống.

Đỗ đại học với 23,5 điểm

Gần đây, trong kì thi THPT Quốc gia 2019 vừa qua. Điểm 3 môn xét tuyển đại học của Phương là: Toán 7,4; Văn 7,0 và Tiếng Anh 7,2 điểm. Niềm vui của em đã trở thành hiện thực. Khi Trường Đại học Kinh tế TP.HCM thông báo em trúng tuyển ngành Hệ thống thông tin quản trị với số điểm 23,50.

Trúc Phương cảm thấy may mắn khi từ nhỏ đến lớn luôn nhận được sự yêu quý. Giúp đỡ của bạn bè, thầy cô và những người xung quanh. Suốt những năm đi học, không ai miệt thị hay khiến 10X cảm thấy bị cô lập.

Đằng sau vóc dáng nhỏ bé và nụ cười tươi tắn đấy là một nghị lực phi thường

“Mình không thể nhớ hết những kỷ niệm mà bạn bè khiến mình xúc động. Từ lớp một đến lớp 12, mình đều có những người bạn thân gắn bó, giúp đỡ từ trường về nhà. Những đứa bạn mình nhiệt tình, vui tính cực kỳ. Đó cũng là nguồn động lực lớn giúp mình sống vui vẻ hơn”, cô nói.

Tâm sự cùng Trúc Phương

Đối với hoàn cảnh của bản thân mình Trúc Phương chưa bao giờ nhắc đến việc tủi thân hay buồn lòng. Tuy rằng trong suốt những năm tháng đấy. Không phải không có những lúc cô gái này yếu đuối. Thế nhưng chính cái cách em chẳng hề nhận với chúng tôi đã thể hiện tâm hồn mạnh mẽ đến bất ngờ của mình.

“Chơi với nhau khá là lâu rồi, bọn em học cùng trường từ hồi cấp 2 đến năm cấp 3 thì lại học cùng lớp. Tuy rằng bây giờ không học cùng trường, thi thoảng em vẫn rủ mấy đứa bạn xuống chỗ Phương chơi.

Cô gái thường xuyên đăng tải những bức ảnh vui vẻ cùng với bạn bè trên trang cá nhân của mình

Nói ra thì buồn cười. Nhưng có 1 lần em căng thẳng quá mà nó cứ lại chỗ em làm trò chọc ghẹo em đó. Em vừa tức vừa buồn cười định lấy đà đá cho nó một phát luôn”. Đấy là những lời tâm sự của Lưu, một cậu bạn chơi với Trúc Phương khá lâu năm.

“Tương lai mình mong muốn ra trường có việc làm ổn định để nuôi bản thân, là chỗ dựa của cha mẹ và có cơ hội giúp đỡ những người khác nữa”, Trúc Phương nói về những dự định sau này.

Lời kết

Chặng đường phía trước của cuộc đời còn rất dài. Thế nhưng cô gái nhỏ bé với khuôn mặt xinh xắn này. Vẫn luôn bỏ mặc sau lưng những bất hạnh của bản thân. Và luôn tỏa sáng theo cách riêng của chính mình.

Mong rằng em sẽ luôn giữ vững được tinh thần mạnh mẽ. Và tiếp tục bước trên hành trình tiến đến tương lai của mình. Như cái cách em đã phi thường vượt qua những khó khăn mà tạo hóa đã vô tình mang đến cho em.

N.T

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Click vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 5004

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Như bạn thấy bài viết này hữu ích ...

Hãy để chúng tôi cải thiện bài này!

Hãy cho chúng tôi làm thế nào chúng ta có thể cải thiện bài này?

Ý kiến bạn đọc